Những tựa game làm điên đảo thế hệ 8x,9x một thời trên Zing Me

thinga  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/04/2020 01:30 PM

Nhắc đến Zing Me, hẳn nhiều người sẽ nhớ ngay đến những cái tên quen thuộc đã gắn liền với cả một thế hệ...

"Tôi từng có cả một gia tài trên Zing Me". Thật vậy, cho đến khi game online trở thành món ăn tinh thần phổ biến với giới trẻ, đã từng có thời điểm, game thủ Việt không có quá nhiều lựa chọn bởi chỉ có số ít các tựa game trên PC, ở vào lúc giao thời giữa 2 thập kỷ.

Sự xuất hiện của Zing Me vào cuối 2009 đã mở ra một trang mới cho thị trường game Việt, với chiến lược Open Platform, giúp các ứng dụng/game tích hợp vào hệ sinh thái này. Người chơi đã có thêm nhiều sự lựa chọn, vừa có thể chơi game, lại vừa có thể tương tác trực tiếp với bạn bè. Cũng từ đó, nhiều huyền thoại đã được bắt đầu và vẫn được kể lại trong những câu chuyện "trà dư, tửu hậu" cho tới tận bây giờ...

Những tựa game làm điên đảo thế hệ 8x,9x một thời trên Zing Me - Ảnh 1.

Sự xuất hiện của Zing Me góp phần quan trọng trong việc chuyển dịch thị hiếu của game thủ Việt.

Nhắc đến Zing Me, hẳn nhiều người sẽ nhớ ngay đến những cái tên quen thuộc như Siêu thị bạn bè, Khu vườn trên mây, Nông trại vui vẻ, Nhà hàng vui vẻ, hay như Đảo Rồng, Hàng Rong, Bang Bang, Pokiwar...Đó thực sự là những tượng đài của dòng game casual và cũng là cả một gia tài đồ sộ mà thế hệ 8x,9x từng sở hữu.

Rất nhiều tựa game trong số đó từng gây sốt trong cộng đồng, tạo thành trào lưu trong giới trẻ, mà bây giờ người ta hay gọi là xu hướng Trends. Vào lúc webgame (game trên trình duyệt) ở vào giai đoạn thoái trào, Zing Me cùng những tựa game trên hệ sinh thái này, đã có những đóng góp không nhỏ trong việc thay đổi thị hiếu của người dùng, chuyển dịch từ nền tảng trình duyệt sang di động. Đó là điều đáng được ghi nhận.

Những tựa game làm điên đảo thế hệ 8x,9x một thời trên Zing Me - Ảnh 2.

Với những tựa game huyền thoại như Nông Trại Vui Vẻ, Hàng Rong, Đảo Rồng, Bang Bang, Pokiwar...

Khá đáng tiếc khi đứng trước sự đổ bộ của Facebook, Instagram, Twitter hay Youtube, mạng xã hội này đã không đủ sức cạnh tranh và cái kết để lại nhiều nuối tiếc vào hồi đầu năm là điều đã được dự báo từ trước. Dù vậy, không thể phủ nhận một điều rằng, các tựa game trên Zing Me đã từng trở thành những món ăn mỹ vị gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Và sẽ để lại những hồi ức không thể nào quên...

Trong những năm gần đây, có không ít các tựa game huyền thoại trên Zing Me đã từng được tái hiện trở lại. Sự xuất hiện của chúng trên các nền tảng như mobile, HTML5 cho thấy nỗ lực của các nhà phát hành, với mong muốn mang đến cho người chơi thêm nhiều lựa chọn. Không đơn thuần là trải nghiệm giải trí, người chơi sẽ có thể ôn lại những hoài niệm một thời vàng son. Và Poki Mobile cũng là một tựa game như thế!

Những tựa game làm điên đảo thế hệ 8x,9x một thời trên Zing Me - Ảnh 3.

Poki Mobile tái hiện một thời vàng son của Pokiwar trên nền tảng di động.

Những game thủ từng gắn bó với Pokiwar, hẳn sẽ dễ dàng nhận ra sự tương đồng của Poki Mobile, bởi đây được coi là phiên bản mobile của tựa game đình đám một thời trên Zing Me. Với lối chơi quen thuộc của thể loại game casual xếp kim cương, dưới bàn tay tài hoa của các nhà phát triển Việt, Poki Mobile chắc chắn sẽ mang lại thật nhiều trải nghiệm thú vị.

Theo thông tin ghi nhận được, tựa game này vừa đến tay người chơi với phiên bản thử nghiệm lần 2 vào ngày 23/04 vừa qua và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía cộng đồng, đặc biệt là những game thủ yêu thích Pokiwar. Theo lộ trình, Poki Mobile sẽ ra mắt phiên bản chính thức kể từ ngày 05/05 tới đây.

Tìm hiểu thêm về Poki Mobile tại:

• Trang chủ: http://pokimobile.vn/

• Fanpage: http://www.facebook.com/pokimobile.vn/

• Group: http://www.facebook.com/groups/pokimobile/